DTN Name

A- A A+

Th EN

  • Head E

Press Release

‘กรมเจรจาฯ’ ชี้ ผลตัดสินของ WTO ตามกรณีพิพาทโควตาภาษีข้าว สหรัฐVSจีน อาจเพิ่มโอกาสส่งออกข้าวไทยไปจีน
นางอรมน ทรัพย์ทวีธรรม อธิบดีกรมเจรจาการค้าระหว่างประเทศ เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 18 เมษายน 2562 องค์การการค้าโลก (WTO) ได้เผยแพร่รายงานคำตัดสินกรณีที่สหรัฐฯ ยื่นฟ้องจีนภายใต้กระบวนการระงับข้อพิพาท...
วันพุธ, 19 มิถุนายน 2562
‘กรมเจรจาฯ’ จับมือสภาเกษตรกรแห่งชาติ ติวเข้มเกษตรกรอีสานล่าง  พร้อมดันสินค้าเกษตรไทยสู่ตลาดโลกด้วยเอฟทีเอ
นางอรมน ทรัพย์ทวีธรรม อธิบดีกรมเจรจาการค้าระหว่างประเทศ เปิดเผยผลการลงพื้นที่ร่วมกับสภาเกษตรกรแห่งชาติ ในโครงการ “การเพิ่มศักยภาพเกษตรกรในยุคการค้าเสรี ครั้งที่ 5” เมื่อวันที่ 17 - 18 มิถุนายน 2562 ณ จังหวัด...
วันพุธ, 19 มิถุนายน 2562
‘กรมเจรจาฯ’ เผยผลสำเร็จเกินคาด หลังพา 5 ทีมผู้ชนะ DTN Business Plan บุกแดนมังกร ผู้นำเข้าจีนรุมจีบเพียบ! เตรียมพร้อมสานต่อธุรกิจในอนาคต
นางอรมน ทรัพย์ทวีธรรม อธิบดีกรมเจรจาการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยว่า ได้นำผู้ประกอบการที่ชนะเลิศการประกวดแผนธุรกิจยอดเยี่ยม จากโครงการประกวดแผนธุรกิจ DTN Business Plan...
วันพุธ, 19 มิถุนายน 2562
‘พาณิชย์’ แท็กทีม ASEAN BAC จัดสัมมนาใหญ่ ‘AHEAD’ ระดมผู้เชี่ยวชาญยกระดับแรงงานอาเซียนสู่ยุค 4IR
นางอรมน ทรัพย์ทวีธรรม อธิบดีกรมเจรจาการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยว่า กรมเจรจาการค้าระหว่างประเทศร่วมกับสภาที่ปรึกษาธุรกิจอาเซียน-ประเทศไทย (ASEAN BAC) จัดสัมมนาระดับนานาชาติ ...
วันพุธ, 19 มิถุนายน 2562
‘กรมเจรจาฯ’ เดินหน้าหาสินค้าเกษตรช้างเผือกแดนอีสานตอนล่าง  หวังใช้เอฟทีเอดันสู่ตลาดโลก
นางอรมน ทรัพย์ทวีธรรม อธิบดีกรมเจรจาการค้าระหว่างประเทศ เปิดเผยว่า กรมเจรจาการค้าระหว่างประเทศได้ร่วมมือกับสภาเกษตรกรแห่งชาติ ดำเนินโครงการ “เพิ่มศักยภาพเกษตรกรในยุคการค้าเสรี” ตลอดปี...
วันพุธ, 19 มิถุนายน 2562
 กิจกรรมด้านเศรษฐกิจของอาเซียน ในช่วงการประชุมอาเซียนซัมมิท เดือนมิถุนายนนี้ ที่กรุงเทพฯ
นางอรมน ทรัพย์ทวีธรรม อธิบดีกรมเจรจาการค้าระหว่างประเทศ เปิดเผยว่า ในโอกาสของการประชุม สุดยอดอาเซียน (ASEAN Summit) ครั้งที่ 34 ซึ่งประเทศไทยจะเป็นเจ้าภาพจัดขึ้นในระหว่างวันที่ 22-23 มิถุนายน...
วันพุธ, 19 มิถุนายน 2562
ไทยหารืออียู เร่งกู้วิกฤตกลไกระงับข้อพิพพาท WTO รับมือการกีดกันการค้าโลก
นางอรมน ทรัพย์ทวีธรรม อธิบดีกรมเจรจาการค้าระหว่างประเทศ เปิดเผยภายหลังเข้าร่วมการประชุมคณะทำงานด้านการค้าและการลงทุนไทย – สหภาพยุโรป (อียู) ครั้งที่ 14 ณ กรุงบรัสเซลส์ ประเทศเบลเยี่ยม เมื่อ...
วันอังคาร, 18 มิถุนายน 2562
‘กรมเจรจาฯ’ ปลื้มผลสำเร็จก้าวแรกปั้นผู้ประกอบการชา ‘ช้างเผือก’ สู่เวทีโลก
นางอรมน ทรัพย์ทวีธรรม อธิบดีกรมเจรจาการค้าระหว่างประเทศ เปิดเผยภายหลังนำผู้ประกอบการชา ‘ช้างเผือก’ ซึ่งกรมฯ เล็งเห็นศักยภาพจากการลงพื้นที่ในจังหวัดเชียงราย มาร่วมจัดนิทรรศการชาและเวิร์คช้อปปรุง...
วันอังคาร, 18 มิถุนายน 2562
เอฟทีช่วยส่งออกผลไม้ไทยไปจีน โต 152.7% สวนวิกฤตสงครามการค้า
นางอรมน ทรัพย์ทวีธรรม อธิบดีกรมเจรจาการค้าระหว่างประเทศ เปิดเผยว่า จากการติดตามสถิติการส่งออกของไทยไปจีน ในช่วง 4 เดือนแรกของปีนี้ (มกราคม-เมษายน) พบว่า ผลไม้เป็นสินค้าส่งออกสำคัญของไทยไป...
วันพุธ, 12 มิถุนายน 2562
นับหนึ่ง ไทย-EAEU เดินหน้าถกความร่วมมือ ปูทางสู่การจัดทำ FTA ในอนาคต
นางสาวชุติมา บุณยประภัศร รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์ รักษาการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ เผยผลการประชุมคณะทำงานร่วมระหว่างไทยกับสหภาพเศรษฐกิจยูเรเซีย (EAEU) เมื่อวันที่ 4 มิถุนายน ...
วันอังคาร, 11 มิถุนายน 2562